Tư vấn thủ tục pháp lý ngành bán lẻ

Bạn có nhu cầu mở siêu thị , Trung Tâm Thương Mại, Siêu thị Mini để kinh doanh nhưng lại không biết các thủ tục để mở vận hành  như thế nào? Bài viết Thủ tục pháp lý ngành bán lẻ của Công ty CP xây dựng – quản lý – vận hành siêu thị AAH  sẽ chia sẻ cho các bạn các thông tin pháp lý liên quan đến điều kiện mở siêu thị mini và thủ tục mở siêu thị, Trung tâm thương mại .

Những điều cần biết về mở siêu thị , Trung Tâm Thương Mại  ( TTTM) ,Siêu thị Mini

Siêu thị ,TTTM, Siêu thị Mini là gì?

Siêu thị , TTTM, Siêu thị Mini có mô hình hoạt động bán lẻ  đa ngành nghề : Thực phẩm, Hóa Mỹ Phẩm, Thời Trang , Tươi sống, Gia Dụng. Siêu thị , TTTM, Siêu thị Mini cung cấp những hàng hóa chủ đạo như thực phẩm: thịt cá, rau củ, sữa và một số loại hàng hóa gia dụng thiết yếu như chất tẩy rửa, dầu ăn, gia vị, …

 

Tại sao lại mở Siêu thị ,TTTM, Siêu thị Mini ?

Với diện tích vừa đủ, cung cấp đa dạng mặt hàng thì Siêu thị ,TTTM, Siêu thị Mini  ngày càng nhận được sự ưu ái của người tiêu dùng cùng như người kinh doanh. Do tốc độ tăng trưởng và dân trí càng ngày càng đi lên, phần lớn người dân sẽ lựa chọn mua sắm tại Siêu thị ,TTTM, Siêu thị Mini nên việc thành lập Siêu thị ,TTTM, Siêu thị Mini đang rất phát triển .

Điều kiện mở Siêu thị ,TTTM, Siêu thị Mini .

Nếu bạn muốn mở Siêu thị ,TTTM, Siêu thị Mini  với đầy đủ các mặt hàng thì đăng ký hộ kinh doanh cá thể hay bạn có thể tham khảo các loại hình siêu thị, TTTM khác như là công ty trách nhiệm hữu hạn, siêu thị, TTTM tư nhân để thành lập siêu thị, TTTM tiện cho việc kinh doanh.

Để kinh doanh Siêu thị ,TTTM, Siêu thị Mini  siêu thị, TTTM cần đáp ứng các điều kiện về Giấy phép con để hoạt động trong chuỗi kinh doanh siêu thị mini và cửa hàng tiện ích.

 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm(ATTP).

Đối với cơ sở kinh doanh nhiều loại sản phẩm thực phẩm thuộc thảm quyền quản lý của từ 2 bộ trở lên (bao gồm chợ truyền thống) thì bộ công thương chịu trách nhiệm quản lý trừ chợ đầu mối, đấu giá nông sản do bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn quản lý.

 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy.
 • Giấy phép bán buôn, bán lẻ rượu.
 • Giấy phép bán lẻ thuốc lá.

Siêu thị ,TTTM, Siêu thị Mini  kinh doanh bán lẻ rượu bia và thuốc lá thì phải thực hiện xin cấp giấy phép bán lẻ rượu bia và giấy phép bán lẻ thuốc lá trước khi tiến hành kinh doanh loại mặt hàng này. Đây không phải là loại giấy bắt buộc phải xin, mà tùy theo mặt hàng siêu thị có kinh doanh hay không mới phải xin.

Thủ tục mở siêu thị mini?

Để mở siêu thị mini, các bạn phải thực hiện thủ tục đăng ký siêu thị, TTTM/ hộ kinh doanh để mở siêu thị, TTTM/ hộ kinh doanh, tiến hành hoạt động kinh doanh. Siêu thị, TTTM phải thực hiện xin các loại giấy chứng nhận điều kiện (giấy phép con), để kinh doanh các mặt hàng trong siêu thị mini của mình.

 • Thủ tục đăng ký các loại hình siêu thị, TTTM trên mất khoảng 03 – 05 ngày làm việc.

Thủ tục xin các loại giấy phép con:

 • Giấy phép An Toàn Thực Phẩm: Siêu thị mini sẽ thuộc thẩm quyền của Cục An Toàn Thực phẩm hoặc Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tùy theo từng trường hợp.
 • Giấy phép bán buôn, bán lẻ rượu.
 • Giấy phép bán lẻ thước lá.

Dịch vụ hỗ trợ của Công ty CP xây dựng – quản lý – vận hành siêu thị AAH

 • Tư vấn và giải đáp thắc mắc trước khi tiến hành thủ tục mở siêu thị, TTTM, siêu thị mini;
 • Tư vấn về khả năng đăng ký siêu thị, TTTM/ hộ kinh doanh;
 • Soạn thảo bộ hồ sơ cho việc đăng ký siêu thị, TTTM/ hộ kinh doanh;
 • Thay mặt bạn nộp hồ sơ đăng kí siêu thị, TTTM tại sở kế hoạch đầu tư;
 • Nhận kết quả của đăng kí siêu thị, TTTM và thực hiện đăng công bố nội dung đăng kí siêu thị, TTTM;
 • Sau tất cả các quy trình trên chúng tôi sẽ giao kết quả đến tận nơi cho bạn.

?? HÃY ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI: Công ty Cổ Phần Setup Thương Mại Việt Nam . Là đơn vị đi tiên phong trong nghành nghề setup siêu thị, tư vấn mở siêu thị, tư vấn mở nhà hàng, tư vấn mở trung thâm thương mại chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng các bạn. 

Công ty CP Setup Thương Mại Việt Nam  chúng tôi có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và kĩ năng quản lý đã tham gia vận hành chuỗi bán lẻ lớn tại việt nam như : BigC Việt Nam, Centrail Group Autran, Lan Chi Mart , Vingroup… Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc tại các chuỗi bán lẻ lớn, với các hệ thống siêu thị đã settup trong cả nước. Chúng tôi  có danh bạ hơn 10.000 nhà cung cấp hàng hóa, kinh nghiệm lựa chọn và đàm phán về giá thành sản phẩm tối ưu cho siêu thị, TTTM chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ việc cung cấp danh bạ NCC hàng hóa cho các bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi.

Công ty CP Setup Thương Mại Việt Nam 

Địa chỉ : Đại Đồng – Thạch Thất – Hà Nội

Hotline : 0822.228.728

Email : setupsieuthiaah@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.