Tư vấn tài sản cố định trong siêu thị.

Khác với chợ truyền thống, cửa hàng tạp hóa mô hình Siêu thị ,TTTM, Siêu thị Mini có quy định khắt khe về hình thức thanh toán và quản lý phức tạp hơn, đây là lý do vì sao bạn cần phải có kế hoạch để lắp đặt những thiết bị hiện đại hỗ trợ mình trong quá trình kinh doanh. Dưới đây Công ty CP xây dựng – quản lý – vận hành siêu thị AAH sẽ tổng hợp hệ thống quản lý bán hàng ở siêu thị cần có để bạn có thể tham khảo .
1. Hệ thống bảo quản
– Tùy vào nhu cầu của Siêu thị ,TTTM, Siêu thị Mini , nhưng chủ yếu mặt hàng chủ lực của siêu thị mini là thực phẩm tươi và đông lạnh, đều có yêu cầu bảo quản khắt khe. Nếu kinh doanh các sản phẩm tươi sống bạn cần chuẩn bị một đến hai tủ mát chuyên dụng, và một tủ đông. Bên cạnh đó, hệ thống bảo quản còn bao gồm các tủ mát đựng nước giải khát, bia, tủ kem để phục vụ khách hàng mùa nóng.

2. Hệ thống giá quầy kệ, đảo ụ trưng bày.
Dựa vào mặt bằng thực tế kinh doanh tại siêu thị, TTTM, Siêu thị mini chúng ta lựa chọn các giá kệ, quầy kệ, đảo ụ trưng bày cho hợp lý với sản phẩm trưng bày.Mỗi sản phẩm ngành hàng lại có thiết bị giá kệ riêng ví dụ như : Rau củ quả trưng bày trên kệ gỗ, Mỹ phẩm cao cấp trưng bày trên kệ kính v.v Bên cạnh đó chúng ta cần tính toán chi phí đầu tư cho các hạng mục trưng bày vì chi phí đầu tư ban đầu vô cùng quan trọng với các siêu thị, TTTM, Siêu thị mini khi bắt đầu vận hành.

3. Hệ thống thông gió, ánh sáng
Đặc trưng của khí hậu Việt Nam là nhiệt đới ẩm gió mùa, độ ẩm thường khá cao, nhất là vào mùa mưa, vì vậy vấn đề thông gió rất quan trọng đối với siêu thị mini. Một hệ thống thông gió tốt sẽ giúp bạn bảo quản hàng hóa tốt hơn, tránh ẩm mốc, hư hại đồng thời giữ cho siêu thị luôn thoáng mát. Bên cạnh đó bạn cũng nên chú ý đến hệ thống chiếu sáng, cần chọn bóng đèn có ánh sáng trắng dịu, loại nhỏ và phân bố đều giúp khách hàng dễ chọn lựa sản phẩm hơn.

4. Hệ thống giám sát và an ninh
Mô hình siêu thị , TTTM , Siêu thị mini mặc dù đem lại nhiều tiện ích cho cả người dùng lẫn người bán nhưng cũng dễ tạo cơ hội để kẻ gian thực hiện hành vi trộm cắp. Đặc biệt với siêu thị mini thường có ít nhân viên nên bạn càng phải cẩn thận trong vấn đề an ninh. Để an toàn, hãy lắp đặt hệ thống camera giám sát, phân bố ở góc khuất bên trong, quầy thu ngân và trước cửa ra vào. Ngoài ra bạn có thể đặt một số gương phản chiếu hỗ trợ việc quan sát.
5. Hệ thống POS

Hệ thống POS còn gọi là hệ thống quản lý bán hàng ở siêu thị là hệ thống hiện đại bao gồm cả phần cứng và phần mềm hỗ trợ quá trình kinh doanh, giúp bạn quản lý siêu thị, TTTM, siêu thị mini của mình tốt hơn. Trong đó thường bao gồm:


4.1 Phần mềm quản lý siêu thị mini
Là phần mềm giúp bạn kiểm soát hàng hóa, các hoạt động nhập – xuất kho, các giao dịch và nhân viên của mình một cách hiệu quả. Tất cả các báo cáo từ tổng hợp đến chi tiết về hoạt động kinh doanh của siêu thị sẽ được ghi nhận bởi phần mềm này từ đó giúp chủ siêu thị có được báo cáo chính xác nhất để định hướng hoạt động cho siêu thị.
4.2 Máy in hóa đơn
Đây là công cụ đầu ra không thể thiếu của một siêu thị, đảm bảo hệ thống thanh toán hiện đại ghi nhận và thông báo với người mua. Thói quen mua hàng của khách hàng cũng ngày càng yêu cầu chi tiết các sản phẩm và giá cả để khách hàng nắm được đã mua hàng với giá bao nhiêu cho từng mặt hàng
4.3 Máy quét mã vạch
Nhằm thanh toán nhanh gọn hơn, tránh bị sai sót trong quá trình thanh toán, các siêu thị cần trang bị máy quét mã vạch để ghi nhận sản phẩm khách hàng cần mua nhanh chóng. Máy quét mã vạch được tích hợp cùng hệ thống và máy in để vận hành quá trình thanh toán chuẩn cho khách hàng
4.4 Máy tính tiền siêu thị, TTTM siêu thị mini, ngăn kéo đựng tiền
Máy tính tiền siêu thị mini là máy tính có tích hợp phần mềm quản lý bán hàng, tuy nhiên máy tính này (POSS) tùy vào phần mềm sử dụng có thể lựa chọn thiết bị máy tính sao cho phù với tiện ích của siêu thị. Bên cạnh máy tính tiền, ngăn kéo đựng tiền cần thiết giúp hệ thống có thể quản lý tất cả các chỉ số, đồng thời ngăn kéo đựng tiền cũng hỗ trợ nhân viên của bạn giảm thời gian thanh toán cho khách hàng thông qua việc phân loại các loại tiền và hóa đơn hỗ trợ bán hàng khác.
4.5 Hệ thống thanh toán bằng thẻ
Với xu hướng của người tiêu dùng hiện nay, siêu thị còn là một lựa chọn tốt cho việc thanh toán bằng thẻ. Đây là một tích hợp thanh toán ít được đánh giá là có giá trị cao nhưng lại đang trở thành một xu hướng mạnh với sự phát triển nhanh chóng của các hệ thống thẻ ngân hàng.Trọn bộ máy tính tiền siêu thị mini này được kết nối với phần mềm bán hàng của siêu thị tạo ra một hệ thống quản lý bán hàng ở siêu thị hoàn chỉnh nhằm theo dõi mọi hoạt động liên quan đến hàng hóa và doanh thu của cửa hàng, giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian, công sức khi bán hàng đồng thời kiểm soát được tình hình kinh doanh của siêu thị nhằm đưa ra những điều chỉnh kịp thời phù hợp để tăng nhanh hiệu quả kinh doanh.
6. Kinh nghiệm sử dụng phần mềm quản lý để quản lý siêu thị mini
Việc quản lý siêu thị mini không nằm ngoài 3 hạng mục chính là quản lý doanh thu, quản lý hàng hóa và quản lý nhân sự. Tuy vậy từng việc một lại rất cần thời gian và chi tiết. chúng tôi đã có khảo sát thực tế và thấy rằng với các chủ siêu thị theo dõi báo cáo hàng ngày doanh số bán hàng cao hơn tối thiểu từ 30 đến 50% so với các chủ siêu thị không theo dõi báo cáo. Việc lập và rút các báo cáo này là kết quả quan trọng từ hệ thống quản lý bán hàng ở siêu thị.
6.1 Báo cáo quản lý doanh thu
Doanh thu bán hàng được hệ thống quản lý bán hàng ghi nhận và lập báo cáo chi tiết theo ngày, theo tháng, theo khoảng thời gian định vị chủ động của chủ siêu thị. Hệ thống bán cáo về doanh thu bán hàng bao gồm báo cáo số đơn hàng, báo cáo doanh số bán hàng, báo cáo doanh số từng mã hàng, với một số phần mềm chi tiết còn có thể vẽ biểu đồ doanh thu với từng mã hàng theo thời điểm giúp chủ siêu thị có thể quản lý siêu thị mini tốt hơn bằng cách nhận định thời điểm để chạy push số với từng nhóm hàng, mã hàng. Các báo cáo quản lý doanh thu còn giúp chủ siêu thị, quản lý siêu thị tính toán các khoản chi phí và doanh số, lợi nhuận thu được từ hoạt động vận hành của siêu thị.
6.2 Báo cáo quản lý hàng hóaCác báo cáo nhằm quản lý hàng hóa bao gồm báo cáo nhập xuất tồn, báo cáo hạn sử dụng, báo cáo hàng cận date, báo cáo chương trình khuyến mại, báo cáo hàng hư hỏng, báo cáo hủy hàng. Nhóm báo cáo này giúp chủ siêu thị có được sự kiểm soát chặt chẽ về chủng loại hàng hóa, số lượng hàng hóa có trong siêu thị nhằm đưa ra quyết định nhập hàng chính xác và kịp thời.
6.3 Báo cáo quản lý nhân sự
Đây là báo cáo giúp chủ siêu thị nắm được hoạt động của nhân sự và các chi phí cân đối. Do nhân sự là chi phí chiếm tỉ trọng lớn và dễ điều chỉnh cân đối nên việc nắm chắc chi phí nhân sự sẽ giúp hoạt động của siêu thị mini có thể sinh ra lợi nhuận tốt hơn.
Trên đây là những thiết bị cần phải có khi bắt đầu mở siêu thị, TTTM, Siêu thị Mini , bạn nên cân nhắc để lắp đặt ngay khi lên kế hoạch thuê mặt bằng. Khi mua bạn nên tham khảo kĩ giá cả, các đánh giá của người mua trước, chế độ bảo hành và chức năng của chúng.

?? HÃY ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI: Công ty Cổ Phần Setup Thương Mại Việt Nam . Là đơn vị đi tiên phong trong nghành nghề setup siêu thị, tư vấn mở siêu thị, tư vấn mở nhà hàng, tư vấn mở trung thâm thương mại chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng các bạn. 

Công ty CP Setup Thương Mại Việt Nam  chúng tôi có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và kĩ năng quản lý đã tham gia vận hành chuỗi bán lẻ lớn tại việt nam như : BigC Việt Nam, Centrail Group Autran, Lan Chi Mart , Vingroup… Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc tại các chuỗi bán lẻ lớn, với các hệ thống siêu thị đã settup trong cả nước. Chúng tôi  có danh bạ hơn 10.000 nhà cung cấp hàng hóa, kinh nghiệm lựa chọn và đàm phán về giá thành sản phẩm tối ưu cho siêu thị, TTTM chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ việc cung cấp danh bạ NCC hàng hóa cho các bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi.

Công ty CP Setup Thương Mại Việt Nam 

Địa chỉ : Đại Đồng – Thạch Thất – Hà Nội

Hotline : 0822.228.728

Email : setupsieuthiaah@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.